เจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ เสด็จเข้าร่วมเปิดงานฉลองครบรอบ 150 ปีของ เอฟเอ ที่พระราชวัง บัคกิ้งแฮม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนสร้างความฮืฮฮาด้วยการสวมสตั๊ด เวย์น รูนี่ย์ ลงวอร์มอัพกับ ไมเคิ่ล โอเว่น
 

up2score


        เจ้าชายวิลเลี่ยม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงร่วมฉลองครบรอบ 150 ปีสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ด้วยการลงเล่นฟุตบอลที่บริเวณสนามหญ้าพระราชวัง บัคกิ้งแฮม ที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2 แห่งสหราชอาณาจักร โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การสวมสตั๊ดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของ เวย์น รูนี่ย์ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด


         ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาไม่เคยมีเกมฟุตบอลเกิดขึ้นที่ บัคกิ้งแฮม พาเลซ มาก่อน แต่ เอฟเอ ได้รับเกียรติให้จัดเกมการแข่งขันขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 150 ปี และได้ประกบให้ ซิวิล เซอร์วิซ เอฟซี และ โพลีเทคนิค เอฟซี อันเป็นทีมระดับสมัครเล่น 2 ทีมที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองผู้ดี ได้ลงปะทะแข้งกันเมื่อวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดย ซิวิล เซอร์วิซ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1863 และยังเป็นเพียงทีมเดียวจากทั้งหมด 11 ทีมซึ่งเคยร่วมกันก่อตั้ง เอฟเอ ที่ยังเหลือรอดอยู่จนถึงทุกวันนี้ด้วย ขณะที่ โพลีเทคนิค ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1875 ซึ่งผลการแข่งขันจบลงที่ชัยชนะ 2-1 ของ โพลีเทคนิค 


         ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลี่ยม ทรงเป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมให้เกียรติสวมชุดวอร์มลงไปโชว์ทักษะลูกหนังพอเป็นพิธีด้วย โดยทรงสวมสตั๊ด